Tham khảo ý kiến chuyên gia về biên soạn bộ sách giáo khoa tiếng Anh chương trình giáo dục phổ thông sau 2015

 

Nhằm góp phần thực hiện thành công đề án “ Dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2008-2020”, ngày 18/6/2015, trường ĐH Sư phạm TP.HCM phối hợp với Công ty Cổ phần Giáo dục Đại Trường Phát tổ chức hội thảo trên. Tham dự hội thảo là đại diện lãnh đạo Bộ GD&ĐT, các Sở GD&ĐT các tỉnh thành, các trường ĐH ngoại ngữ, ĐH chuyên ngành tiếng Anh cùng nhiều chuyên gia, giáo viên tiếng Anh nhiều kinh nghiệm.

 


Hội thảo đã đưa ra nhiều ý kiến thiết thực đóng góp , nhận xét đối với giáo trình tiếng Anh i-Learn Smart Start- giáo trình phần mềm được Bộ GD&ĐT công nhận và từng đoạt giải Sao Khuê năm 2014. Ý tưởng thực hiện bộ sách xuất phát từ quá trình triển khai phần mềm i-Learn Smart Start tại hơn 10 Sở GD&ĐT, cùng với kết qua thu được từ các đợt khảo sát nhằm ghi nhận những thuận lợi, khó khăn trong quá trình giảng dạy và học tập. Giáo trình này gồm 5 cấp độ dành cho học sinh tiểu học Việt Nam, được biên soạn bởi đội ngũ các tác giả quốc tế kết hợp với đội ngũ giảng viên của trường ĐH Sư phạm TP.HCM, các chuyên gia Việt Nam và đặc biệt với sự tham gia của hơn 300 giáo viên đang giảng dạy phần mềm.Bộ sách tiếng Anh này nhằm đáp ứng khung chương trình của Bộ GD&ĐT, đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế và kết hợp ứng dụng công nghệ thông tin để nâng cao hiệu quả dạy và học tiếng Anh theo chủ trương một chương trình nhiều bộ sách giáo khoa.

Giáo trình i-Learn Smart Start cũng đã bám sát khung chương trình của Bộ GD&ĐT đồng thời mở rộng thêm các nội dung thực tế với lớp học Việt Nam; tài liệu học hấp dẫn, hình ảnh sinh động phù hợp với tâm lý lứa tuổi, các bài học được thiết kế giúp học sinh dễ theo dõi đồng thời giúp các em làm quen với các dạng câu hỏi thường gặp trong các kỳ thi quốc tế của Cambridge…

Hội thảo đã ghi nhận những ý kiến đóng góp tâm huyết của các nhà ngôn ngữ, dịch thuật, các chuyên gia tiếng Anh hàng đầu Việt Nam đồng thời nhận được nhiều phản hồi tích cực từ nhà trường, giáo viên, học sinh đang học phần mềm tiếng Anh i-Learn Smart Start.
 


 

Ban biên soạn giáo trình i-Learn Smart Star đã ghi nhận những ý kiến đóng góp bổ ích từ các chuyên gia và giáo viên đang trực tiếp đứng lớp để tiếp tục hoàn thiện giáo trình, phù hợp với xu thế đổi mới và nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Anh trong các nhà trường, hiện thực hóa Nghị quyết 29 của Ban chấp hành Trung ương về đổi mới căn bản và toàn diện GD&ĐT.

Khẳng định quyết tâm hoàn thành bộ sách một cách chất lượng nhất, ông Võ Đại Phúc – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Giáo dục Đại Trường Phát, nhấn mạnh: Với đội ngũ tác giả quốc tế, chúng tôi cùng các giảng viên Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh đã nghiên cứu, khảo sát nhu cầu thực tế lớp học Việt Nam và xây dựng giáo trình i-Learn Smart Start đáp ứng các tiêu chí và khung chương trình Bộ GD&ĐT nhằm mang đến nhiều sự lựa chọn cho các trường và thực hiện chủ trương một chương trình, nhiều bộ sách.

Bên cạnh những ưu điểm bộ giáo trình, chúng tôi sẽ phối hợp cùng các Sở GD&ĐT tổ chức các tập huấn nâng cao phương pháp giảng dạy cho giáo viên trên cả nước. Đây cũng là cơ hội chúng tôi tiếp xúc và ghi nhận những ý kiến, phản hồi của cộng đồng giáo viên giúp chúng tôi điều chỉnh hiệu quả các ấn bản tiếp theo của bộ sách.

Ông Nguyễn Quốc Hùng – Cố vấn Đề án Ngoại ngữ 2020 cũng cho biết: Hiện nay, một số giáo trình tiếng Anh, đặc biệt là dành cho học sinh lớp 1 và lớp 2 khá nặng như lượng từ chưa phù hợp lứa tuổi… Điều mà bộ giáo trình i-Learn Smart Start đưa ra chương trình rất hợp lý như lớp 1, và lớp 2 chuyên luyện ngữ âm nghe nói với số lượng từ phù hợp lứa tuổi, rồi tiếp tục theo đó là chương trình lớp 3,4,5. Vì hiện nay trình độ giáo viên trên cả nước không đồng đều nên cần chú trọng đến công tác tập huấn giáo viên…

Xem thêm

 

Xem thêm

* Để đảm bảo Quí khách tải phần mềm tương thích với sách, vui lòng nhập đường link ở sau bìa sách vào ô bên dưới, sau đó click Go.

http://smartstart.i-learn.vn/
* Nếu không có sách thì download trực tiếp ở đây